Đề kiểm tra học kì 1 Toán 2 Chân trời sáng tạo - Đề số 14
Đề bài
Câu 1 : Số liền sau của số lớn nhất có hai chữ số khác nhau là:
-
A.
100
-
B.
99
-
C.
98
-
D.
89
Câu 2 : 32 cm + 4 dm = ?
-
A.
36 dm
-
B.
36 cm
-
C.
72 cm
-
D.
72 dm
Câu 3 : Dấu thích hợp điền vào chỗ chấm 15 + 36 ….. 82 – 29 là:
-
A.
>
-
B.
<
-
C.
=
-
D.
Không xác định
Câu 4 : Kết quả của phép tính 26 + 15 – 11 là:
-
A.
20
-
B.
29
-
C.
32
-
D.
30
Câu 5 : Mẹ mang ra chợ bán 38 quả trứng gà và 27 quả trứng vịt. Hỏi mẹ mang ra chợ bán tất cả bao nhiêu quả trứng gà và trứng vịt?
-
A.
65 quả
-
B.
11 quả
-
C.
64 quả
-
D.
55 quả
Câu 6 : Hoa và Hồng hái được 52 quả cam. Hoa hai được 28 quả cam. Hỏi Hồng hái được bao nhiêu quả cam?
-
A.
34 quả
-
B.
70 quả
-
C.
80 quả
-
D.
24 quả
Câu 7 : Số thích hợp điền vào dãy số 23, 26, 29, 32, …., 41, 44 là:
-
A.
34, 36
-
B.
35 ; 37
-
C.
35 ; 38
-
D.
36 ; 39
Câu 8 : Hôm nay là thứ Sáu ngày 24 tháng 7. Ba ngày trước là sinh nhật mẹ Chi. Vậy sinh nhật mẹ Chi vào thứ:
-
A.
Thứ Hai
-
B.
Thứ Ba
-
C.
Thứ Tư
-
D.
Thứ Năm
Lời giải và đáp án
Câu 1 : Số liền sau của số lớn nhất có hai chữ số khác nhau là:
-
A.
100
-
B.
99
-
C.
98
-
D.
89
Đáp án : B
- Tìm số lớn nhất có hai chữ số khác nhau
- Số liền sau của một số thì lớn hơn số đó 1 đơn vị
Số lớn nhất có hai chữ số khác nhau là 98.
Vậy số liền sau của số lớn nhất có hai chữ số khác nhau là 99.
Câu 2 : 32 cm + 4 dm = ?
-
A.
36 dm
-
B.
36 cm
-
C.
72 cm
-
D.
72 dm
Đáp án : C
Áp dụng cách đổi: 1 dm = 10 cm
32 cm + 4 dm = 32 cm + 40 cm = 72 cm
Câu 3 : Dấu thích hợp điền vào chỗ chấm 15 + 36 ….. 82 – 29 là:
-
A.
>
-
B.
<
-
C.
=
-
D.
Không xác định
Đáp án : B
Tính kết quả các phép tính rồi so sánh hai vế.
Ta có 15 + 36 = 51 ; 82 – 29 = 53
Vậy 15 + 36 < 82 – 29
Câu 4 : Kết quả của phép tính 26 + 15 – 11 là:
-
A.
20
-
B.
29
-
C.
32
-
D.
30
Đáp án : D
Thực hiện tính lần lượt từ trái sang phải
26 + 15 – 11 = 41 – 11 = 30
Câu 5 : Mẹ mang ra chợ bán 38 quả trứng gà và 27 quả trứng vịt. Hỏi mẹ mang ra chợ bán tất cả bao nhiêu quả trứng gà và trứng vịt?
-
A.
65 quả
-
B.
11 quả
-
C.
64 quả
-
D.
55 quả
Đáp án : A
Số quả trứng mẹ mang ra chợ = số trứng gà + số trứng vịt
Mẹ mang ra chợ bán tất cả số quả trứng gà và trứng vịt là: 38 + 27 = 65 (quả)
Câu 6 : Hoa và Hồng hái được 52 quả cam. Hoa hai được 28 quả cam. Hỏi Hồng hái được bao nhiêu quả cam?
-
A.
34 quả
-
B.
70 quả
-
C.
80 quả
-
D.
24 quả
Đáp án : D
Số quả cam Hồng hái = Số quả cam 2 bạn hái được – Số quả cam Hoa hái được
Hồng hái được số quả cam là: 52 – 28 = 24 (quả)
Câu 7 : Số thích hợp điền vào dãy số 23, 26, 29, 32, …., 41, 44 là:
-
A.
34, 36
-
B.
35 ; 37
-
C.
35 ; 38
-
D.
36 ; 39
Đáp án : C
Đếm thêm 3 đơn vị rồi chọn số thích hợp
Dãy trên gồm các số tăng dần 3 đơn vị.
Số thích hợp điền vào dãy số là 35 ; 38
Câu 8 : Hôm nay là thứ Sáu ngày 24 tháng 7. Ba ngày trước là sinh nhật mẹ Chi. Vậy sinh nhật mẹ Chi vào thứ:
-
A.
Thứ Hai
-
B.
Thứ Ba
-
C.
Thứ Tư
-
D.
Thứ Năm
Đáp án : B
Tính nhẩm rồi chọn đáp án thích hợp
Sinh nhật mẹ Chi vào thứ Ba.
- Đặt tính sao cho các chữ số cùng hàng thẳng cột với nhau
- Cộng hoặc trừ lần lượt từ phải sang trái

Thực hiện tính theo chiều mũi tên rồi điền kết quả thích hợp vào ô trống.

Số trang chưa đọc = Số trang của quyển truyện – số trang đã đọc
Số trang Nam chưa đọc là:
96 – 47 = 49 (trang)
Đáp số: 49 trang
Tìm số mà mỗi hình đã cho từ đó tìm được số ở dấu ?
Chiếc bánh tròn che số 30
Chiếc bánh mì che số 20
Cốc nước che số 5
Vậy số thích hợp điền vào dấu ? là 5 + 30 + 20 = 55


